3 หุ้นเทคโนโลยีของสหรัฐ ที่น่าเทรดในสัปดาห์นี้

เนื่องจากมีการประกาศรายงานผลประกอบการ ในไตรมาสแรกของปี 2021 ของบริษัทชั้นนำในสหรัฐออกมา มีบริษัทเกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น 10%

สำหรับเทรดเดอร์ที่ชอบเทรดหุ้นสหรัฐ สัปดาห์นี้เรามีหุ้นเทคโนโลยี 3 ตัวเด่นๆ มาแนะนำ

1. Microsoft

 

 

ถือเป็นบริษัทเทคโนโลยีรุ่นเก๋า ที่มีการปรับตัวให้ทันยุคสมัยตลอด ทำให้ไมโครซอฟต์ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง รายงานผลประกอบการแบบปีบัญชีในไตรมาสที่หนึ่งปี 2021 ในวันอังคารที่ 27 เมษายนหลังจากตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ปิด นักวิเคราะห์คาดว่าไตรมาสนี้ไมโครซอฟต์จะสามารถรายงานตัวเลขผลกำไรได้ $41,040 ล้านเหรียญสหรัฐและมีตัวเลขการปันผลกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ $1.78

 

หากผลงานในอดีตเป็นตัวกำหนดทิศทางในอนาคตจริง เช่นนั้นบริษัทไมโครซอฟต์ ก็ควรจะสามารถแสดงตัวเลขผลกำไรที่เป็นบวกได้จากความต้องการผลิตภัณฑ์ไมโครซอฟต์ที่ผูกติดอยู่กับเทคโนโลยีคลาวด์ ไม่ว่าจะเป็น Office 365, Azure เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่ ‘Work From Home’ เป็นเรื่องปกติของการทำงานยุคปัจจุบันไปแล้ว

 

ล่าสุดหุ้นของไมโครซอฟต์มีราคาปิดอยู่ที่ $261.15 ปรับตัวขึ้นมาตลอดปี 2021 ประมาณ 17% นอกจากกำไรที่เติบโตขึ้นในผลิตภัณฑ์แต่ละตัว เทรดเดอร์ยังสนใจว่าไมโครซอฟต์จะยังได้รับงบประมาณสนับสนุนจากรัฐบาล และองค์กรใหญ่ๆ อยู่หรือไม่ ในการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีในองค์กรไปสู่การทำงานบนระบบคลาวด์

 

2. Apple

 

บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชื่อดังของโลก ‘iPhone’ (NASDAQ:AAPL) จะรายงานผลประกอบการแบบปีบัญชีของไตรมาสแรกของปี 2021 ในวันพุธที่ 28 เมษายนหลังจากตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ปิด นักวิเคราะห์คาดว่าไตรมาสนี้แอปเปิลจะสามารถรายงานผลกำไรออกมาอยู่ที่ $76,710 ล้านเหรียญสหรัฐและมีตัวเลขการปันผลกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ $0.98

 

นับตั้งแต่เริ่มปี 2021 เป็นต้นมา หุ้นแอปเปิลถือว่าเติบโตช้ากว่าเพื่อนที่อยู่กลุ่มเทคโนโลยีชั้นนำ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ส่งผลกระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคที่มีต่อ iPhone 12 พอสมควร แม้ว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้จะสามารถรองรับ 5G ได้ แต่นอกเหนือจากนั้น iPhone 12 ก็ไม่ได้มีความแตกต่างไปมากจาก iPhone 11 มากเท่าไหร่นัก

 

ส่วนใหญ่นักวิเคราะห์ยังเชื่อมั่นใน iPhone 12 ว่าจะยังสามารถทำกำไรในไตรมาสนี้ได้ การที่iPhone 12 สามารถรองรับเทคโนโลยี 5G และหน้าจอที่มีความละเอียดคมชัดมากขึ้น จะยังเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดให้ลูกค้ากล้าที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนมาใช้ iPhone 12 มากขึ้น ปัจจุบันหุ้น AAPL มีราคาซื้อขายอยู่ที่ $134.32 ในปี 2021 นี้หุ้นแอบเปิ้ลยังไม่สามารถทำ New High ได้

 

3. Amazon

 

บริษัทอีคอมเมิร์ชที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา จะรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2021 ในวันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายนหลังจากตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ปิด นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าไตรมาสนี้ อะเมซอนจะสามารถรายงานตัวเลขผลกำไรได้ $104,490 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีตัวเลขการปันผลกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ $9.49

 

ในปีที่แล้ว หุ้นอะเมซอนนับได้ว่าเป็นหุ้นที่เติบโตมากที่สุดตัวหนึ่ง ผู้บริโภคได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากออฟไลน์ มาสู่ออนไลน์มากขึ้น เพื่อหลักเลี่ยงการออกไปเผชิญความเสี่ยงกับโรคระบาด ล่าสุดหุ้นอะเมซอนมีราคาปิดอยู่ที่ $3,340.88 ปรับตัวขึ้นมา 6% ในเดือนที่ผ่านมา

 

แม้ว่าในปีนี้หุ้นอะเมซอนจะยังไม่ได้สร้างขาขึ้นอย่างโดดเด่น แต่ตราบใดที่บริษัทยังลงทุนอยู่กับเทคโนโลยีคลาวด์ และมีกำไรจากการฝากโฆษณาอย่างต่อเนื่อง เมื่อไหร่ที่พบเห็นหุ้นอะเมซอนย่อตัวลงมา ก็ไม่ควรพลาดที่จะมีหุ้นของอะเมซอนเก็บเอาไว้ในพอร์ตการลงทุนของคุณ

นอกจากหุ้น 3 ตัวนี้ยังมีอีกหลายตัวที่น่าสนใจ คุณสามารถเทรดดัชนีและหุ้นได้ที่ Exness

บนแพลตฟอร์ม MT4 และ MT5 (บัญชี Standard, Pro, Raw Spread และ Zero)
เทรด CFD ของหุ้นกว่า 30 ตัว และดัชนี 10 ตัว

ตอนนี้เทรดกับ Exnessไม่คิดค่าสว็อปสำหรับทั้งสถานะ Long และ Short ของหุ้นและดัชนี สำหรับทุกบัญชี หุ้น และดัชนีทุกตัว