Exnessโบรกเกอร์ที่ไวมากๆ ในเรื่องการถอนเงิน

หากเราเป็นเทรดเดอร์ที่ยึดกับเงินเป็นสำคัญ และ ชอบที่จะต้องใช้เงินที่เราได้มาแบบเร็ว Exness เป็นคำตอบที่ใช่มาก ๆ ในการที่จะทำเงินในตลาด Forex ด้วย โบรกเกอร์Exness เพราะ โบรกเกอร์นี้ถือว่า ค่อนข้างที่จะดี เอาเสียมาก ๆ ได้รับความเชื่อถือจากชาวไทยของเราเสียด้วยในการเทรด ถือว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยก็ได้ที่ หากคนไทยเลือกที่จะเทรดค่าเงิน แล้วจะเลือก โบรกเกอร์ แห่งนี้ มาวันนี้เรามาดู ข้อดีข้อเสีย ของโบรกเกอร์แห่งนี้กันดีกว่า ว่ามันจะดีสมที่คนไทยเราเชื่อถือหรือเปล่าหรือแค่ข่าวลือที่ ปล่อยกันออกมาเหมือนกับตลาดหุ้น ตลาดค่าเงินที่เรากำลังเล่นอยู่โดยที่ ทุกอย่างคือการคาดเดาแทบทั้งสิ้น


Exnessโบรกเกอร์ สัญชาติรัสเซียที่คนไทยของเราอุดหนุนมากที่สุดก็ว่าได้ ในการเทรดค่าเงินออนไลน์ แต่ก่อนที่เราจะไปดูข้อดีขอ้เสีย หรือเงื่อนไขอื่น ๆ สิ่งที่เราควรต้องรู้ไว้ก่อนว่า การเทรดค่าเงินออนไลน์ หรือการที่เราจะเชื่อ Exness ในการเทรดค่าเงิน หากวันหนึ่ง เกิดเราโอนเงินเข้าไปในบัญชี เยอะ ๆ เหมือน ๆ กับการระดมทุนในคลับต่าง ๆ ที่เราน่าจะเคยได้ยินมา แล้ว โอกาสที่ โบรกเกอร์จะปิด และเราไม่ได้รับเงินคืน มันก้เป็นไปได้ โดยที่เราไม่สามารถที่จะฟ้องร้องเรียกเงินกลับจากโบรกเกอร์แห่งนี้ด้วยซ้ำ เพราะกฎหมายไทยของเรายังไม่ยอมรับ หรือไม่มีกฎหมายรองรับในการเทรดเงินออนไลน์ในรูปแบบนี้อยู่ แต่หากเรารับความเสี่ยงนี้ได้ ก้ผ่านไปได้แบบสบายมาก


แต่หากใครไม่ติดในเรื่องที่เราบอกไป ก็ควรต้องระวังกันด้วย เพราะ หลาย ๆ ข่าวที่เรารู้มาคือ Exness ค่อนข้างที่จะมีชื่อเสียเสียมากกว่า แต่หากเราเป็นคนที่เล่นกับข่าวจริง ๆ เราอาจจะต้องเข้าไปดู ข่าวที่ปล่อยออกมาด้วย เพราะบางครั้งอาจจะเป็นคนเล่นเองที่ไม่รู้ข้อมูลแบบละเอียดเมื่อจะเล่น จึงคิดว่าโดนโกง แต่ทั้ง ๆ ที่มันเป็นเรื่องปกติ หากเรามีการตั้งค่าต่าง ๆ ที่ถูกต้อง
ข้อดีที่เห็นกันอยู่ชัด ๆ ของ Exness คือ การถอนเงินเป็นเงินบาทเข้าบัญชีธนาคารของเราแบบรวดเร็ว หากเทียบกับ โบรกเกอร์อื่น ๆ ที่ เรียกว่าเทียบกันไม่ได้ เพราะ ที่นี่เร็วแบบ ไม่เกิน ครึ่งชั่วโมงเราก็สามารถที่จะได้เงินของเราแล้ว แต่หากเทียบกับที่อื่น ไม่ต้องบอกว่าเราต้องรอกันอย่างน้อย ๆ ก็หนึ่งวันแน่นอน แต่สำหรับที่นี่ ไม่เกิน ครึ่งชั่วโมงแน่นอน


สำหรับ ความน่าเชื่อถือ หากบอกว่าที่นี่น่าเชื่อถือหรือเปล่า หากพูดกันแบบตรง ๆ ไม่เข้าข้างใคร Exnessก้ไม่ค่อยจะน่าเชื่อถือเท่าไหร่ หากเทียบกับ การรับรองของสถาบันที่รับรอง โบรกเกอร์ แห่งนี้ ถึงแม้เราจะรู้กันว่า มันโดนรับรองโดย CySEC แต่สำหรับที่นี่ หลาย ๆ คนก็มองว่ามันก็ยังไม่ค่อยที่จะน่าเชื่อถืออยู่ดี หากเทียบกับที่อื่น ๆ นะ

แต่เพราะ การช่วยเหลือที่ให้บริการด้วยคนไทย ที่ต่างกับโบกเกอร์อื่นของ Exness จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ โบรกเกอร์แห่งนี้มีเสียงตอบรับจากคนไทยมากที่สุดก็ว่าได้ในตอนนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะ มีคนไทยคอยตอบแชท หรือแก้ปัญหาให้ตลอดนี่แหละ และอีกส่วนที่เด่น เหนือคู่แข่งอื่น ๆ ก็น่าจะเพราะมี การโอนเงิน ที่เราบอกไปแล้วว่าถอนเร็ว แต่การฝากถอนของที่นี่มันดีตรงที่ไม่มีค่าธรรมเนียม และ มีช่องทางการฝากที่หลากหลายช่องทางเสียด้วย มันจึงเป็นข้อดีที่มากกว่าที่เราจะเลือกได้

หากเราเทียบกันที่ การ spread ค่าเงิน ที่นี่ถือว่า spread ต่ำเอาเสียมาก ๆ หากเปรียบเทียบกับโบรกเกอร์รายอื่นๆ หากเทียบกันในคู่เงินหลัก ๆ อย่าง ยูโร กับ ดอลล่าร์ หรือดอลล่าร์ กับเยน ที่จะอยู่ที่ราว 0.5 – 1 pip ซึ่งถือว่า มันส่งผลดีต่อคนที่เล่นค่าเงินอย่างเรา ๆ มาก หรือ หากใครที่มีเงินทุนต่ำ หรือสูงก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นี่ มีหลากหลายบัญชีที่ให้เราเปิดเพื่อเล่น ไม่ว่าจะเป็นบัญชีต่ำ ๆ อย่าง cenหรือ แบบมินิที่ลดความเสี่ยงลงมาหน่อย แต่หากจะเทรดค่าเงินแบบโตกว่าก็สามารถที่จะเลือก แบบ ECN หรือไม่ก็เป็น Classic ได้เลย

แต่ใช่ว่า Exness จะไม่มีข้อเสียเอาเสียเลย เพราะทุกโบรกเกอร์ก็ต้องมีข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น ที่นี่ก็เช่นกันที่ มีหลาย ๆ ปัญหาที่คนที่ยังไม่ได้เข้ามาอาจจะไม่รู้ หนึ่งในเรื่องที่เป็นปัญหามากคือ ที่นี่ค่อนข้างที่จะแตกตื่นกับ ข่าวใหญ่ ๆ อยู่บ่อยครั้ง มันจึงเป็นปัญหาที่ตามมาที่เราจะสามารถเจอ การ Requotes ได้บ่อยที่สุดในบรรดา โบรเกอร์ที่เรารู้จักกันในเมืองไทย บางคนเจอมาที่หนึ่งก็อาจจะทำให้เงินหมดบัญชีไปเลยก็มี หากเราคิดจะร่วมลงทุนกับที่นี่ก็ควรต้องดูกันนิดด้วยว่า เราจะแก้ปัญหา Requotes หรือ ป้องกันได้ยังไงบ้าง

ส่วนอีกเรื่องที่ หลายคนมักคิดว่า โดนโกงกันคือ การตั้งค่าต่าง ๆ ที่มันต้องมีการข้ามวัน หรือการเลือกลงทุนที่ต้องข้ามวันโดยเฉพาะ ค่า Leverage ของ Exness มักที่จะมีการปรับตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงของ โบรกเกอร์ ซึ่งมั่นอาจจะทำให้เราได้กำไรน้อย และ อาจจะขาดทุนเมื่อมันมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาเองมีเปิดตลาดขึ้นมา สิ่งนี้ หากเป็นไปได้ ลูกค้าแบบเราก็ต้องมีการวางแผน หรือการลงทุนที่ไม่ควรจะข้ามวันหยุดด้วยหากเลือกที่จะเล่นกับที่นี่

แต่ไม่ว่าเราจะเลือกลงทุนกับ โบรกเกอร์ไหน มันก็มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่า จะเป็นแค่ Exness แต่ทุกโบรกเกอร์ มันมีข้อดี และข้อเสียที่แตกต่างกัน หากเรารับได้กับข้อดี และข้อเสียนั้น มันก็จะส่งผลดีกับเรา แต่อย่าลืมว่าทุกอย่างมันคือความเสี่ยง หากไม่อยากรับความเสี่ยงมากก็ควรจะ ทำความเข้าใจทุกอย่างให้ดีก่อนลงทุน

No Comments

Post a Comment

Comment
Name
Email
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.