เหตุผลที่ความล้มเหลวเป็นสิ่งที่ดี

ล้มเหลว แต่ไม่ได้เลวร้ายเสมอไป

 

การที่เราจะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ในสิ่งที่เราไม่รู้ ไม่เคยทำมาก่อน ย่อมมีความเสี่ยงเป็นธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเทรด forex หรือทำอย่างอื่นก็ตาม

 

อาจจะเสี่ยงที่จะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะประสบการณ์ของเรายังน้อยอยู่ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เราไม่ล้มเหลว ก็คือการเรียนรู้ พัฒนาตัวเองในสิ่งที่ทำอยู่ และตั้งใจจริงกับมัน พยายามยามอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความชำนาญ แล้วโอกาสที่เราจะประสบความสำเร็จ ก็จะมีมากขึ้น

 

แต่ก็ใช่ว่าการพยายามทำอะไรอย่างเต็มที่ แล้วเราจะไม่ล้มเหลว แต่อย่าลืมว่า ไม่มีคนที่ประสบความสำเร็จคนไหน ไม่เคยผ่านความล้มเหลวมาก่อน อาจจะเป็นเพราะเรามองไม่รอบด้าน ไม่พิจารณาความเสี่ยงให้ดีก่อน

ฉะนั้น ขอให้มองความล้มเหลว เป็นบทเรียน แล้วก้าวต่อไป ล้มแล้วต้องลุกให้ได้ นำประสบการณ์ที่ผ่านมา เป็นบทเรียนก็จะทำให้เรามีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น

 

สู้ต่อไปแม้ไม่สำเร็จดังหวัง

 

พยายามให้เต็มที่ ถึงแม้ว่าผลของมัน จะเป็นความล้มเหลวก็ตาม ตอนอิลอน มัส สร้างสเปซ เอ็กซ์ โอกาสที่จะสำเร็จมีเพียง 10% เท่านั้น แต่เค้าก็ยอมที่จะแลก สุดท้ายแล้ว ถึงเราจะไม่ได้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำเช่น อิลอน มัส หรือคนอื่นๆ แต่อย่างน้อย ก็ได้ภาคภูมิใจ ที่ได้ทำมันออกมาอย่างสุดความสามารถแล้ว อย่ากลัวความล้มเหลว เพราะความล้มเหลว เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ แล้วซักวันคุณจะสำเร็จแน่นอนครับบ

No Comments

Post a Comment

Comment
Name
Email
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.