เปโซเม็กซิโกพุ่งขึ้น 2% หลังทำข้อตกลงเพื่อเลี่ยงภาษีจากสหรัฐฯ

เปโซเม็กซิโกพุ่งขึ้น 2% หลังทำข้อตกลงเพื่อเลี่ยงภาษีจากสหรัฐฯ

ค่าเงินเปโซของประเทศเม็กซิโก พุ่งสูงขึ้น 2% เมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเม็กซิโกได้สร้างข้อตกลงร่วมกัน ในเรื่องการตรวจคนเข้าเมือง เพื่อเลี่ยงภาษีศุลกากรสำหรับสินค้านำเข้าจากประเทศเม็กซิโก

คู่เงิน USD/MXN ขยับลง 2.0% สู่ระดับ 19.2234 เมื่อเวลา 23:42 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก เดิมมีรายงานว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมเพิ่มภาษีศุลกากร 5% แก่สินค้านำเข้าจากประเทศเม็กซิโก หากเม็กซิโกไม่สามารถเพิ่มความรัดกุมในการตรวจคนเข้าเมืองได้

เงินเยนอ่อนค่าลง 0.3% เมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ที่ 108.50 โดยเงินเยนมักได้รับผลพลอยได้จากเหตุการณ์ความตึงเครียดทางการเมืองและทางการเงินใด ๆ ที่เกิดขึ้น

ทางด้าน ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ก็ขยับขึ้น 0.3% เท่ากับ 96.730 ก่อนหน้านี้ดัชนีได้รับแรงกดดันจากรายงานข้อมูลจากตลาดแรงงานที่มีความอ่อนแอ

กรมแรงงานสหรัฐฯ รายงานว่า ตลาดแรงงานสหรัฐฯ มีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น 75,000 ตำแหน่งในเดือนพฤษภาคมซึ่งน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ขณะที่อัตราเงินเฟ้อในค่าจ้างเริ่มลดลง

ข้อมูลดังกล่าวหนุนความคาดหวังว่าเฟดจะต้องลดอัตราดอกเบี้ยอย่างแน่นอน โดยเหล่านักวิเคราะห์ต่างก็คาดไว้ก่อนหน้าที่จะมีการรายงานข้อมูลเสียด้วยซ้ำ ขณะที่ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนทำให้ตลาดเกิดความกังวลว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวลง

 

ที่มา :  investing

No Comments

Post a Comment

Comment
Name
Email
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.